Một số điều cần biết về xét tuyển cao đẳng dược Đà Nẵng

0
1249

Hiện em đang muốn học cao đẳng dược Đà Nẵng tại trường, tuy nhiên vẫn còn khá băn khoăn về vấn đề xét tuyển. Mong nhà trường tư vấn giúp em với ạ! Em xin cảm ơn! (Nguyễn Thị Lệ Chi, Quảng Ngãi).

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trả lời:

Xin chào bạn Nguyễn Lệ Chi, rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chuyên mục tư vấn tuyển sinh của trường. Đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn của rất nhiều người khác nữa.

Nhằm giúp bạn Lệ Chi cũng như các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường hiểu hơn về xét tuyển cao đẳng ngành Dược Đà Nẵng, trường xin được chia sẻ một số thông tin dưới đây.

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Hình thức: Xét tuyển
 • Lệ phí xét tuyển đầu vào: 500.000 vnđ/hồ sơ.

Những lý do nên học cao đẳng Dược trong thời đại 4.0

Nếu là người thường xuyên theo dõi các thông tin, các bạn sẽ thấy một điều rằng, sự thiếu hụt về mặt nhân sự trong khối ngành chăm sóc sức khỏe hiện nay đang rất trầm trọng. Các bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám,… đang cần rất nhiều người hỗ trợ công việc. Đặc biệt, hiện nay các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Canada,… đang rất cần nguồn nhân lực để phục vụ cho khối ngành chăm sóc sức khỏe.

Việt Nam hiện đang thuộc nhóm những nước có ngành Dược mới nổi, dân số đang bước vào giai đoạn già hóa nhanh nhất từ trước đến nay. Theo thống kê gần đây, tỉ trọng dân số từ 65 tuổi trở lên chiếm 6,5%, dự kiến năm 2050 sẽ đạt 21%. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang tăng lên. Người sử dụng có thể sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế chất lượng để đảm bảo sức khỏe.

Nói như vậy để thấy, việc lựa chọn học cao đẳng Dược hiện nay là sự lựa chọn sáng suốt. Tốt nghiệp ra trường, bạn có thể dễ dàng xin việc làm với mức lương phù hợp. Hoặc có thể đi tu nghiệp nước ngoài sau khi trau dồi vốn ngôn ngữ của nước sở tại.

Một số điều cần biết về xét tuyển cao đẳng dược Đà Nẵng
Xét tuyển cao đẳng ngành Dược tại Đà Nẵng

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ xét tuyển cao đẳng hệ dược Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo xét tuyển ngành dược hệ cao đẳng dựa trên học bạ THPT, không thi đầu vào. Thí sinh cần đáp ứng đủ điều kiện là đã tốt nghiệp THPT (có bằng tốt nghiệp tạm thời); là công dân Việt Nam; có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật. Đặc biệt đủ điều kiện sức khỏe và niềm đam mê để theo học suốt các học kì tại trường.

Những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xét tuyển cần có:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Tuyển sinh cao đẳng Dược chỉ cần xét điểm tốt nghiệp THPT

Thời gian xét tuyển cao đẳng tại Đà Nẵng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam?

Thông thường, thời gian  xét tuyển cao đẳng dược Đà Nẵng mỗi năm sẽ có sự khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT,… mà nhà trường sẽ đưa ra mốc xét tuyển phù hợp.

Bạn Lệ Chi cũng như các bạn thí sinh khác nên cập nhật tin tức thường xuyên trên website, fanpage của nhà trường để nhận được những thông tin mới nhất trong mỗi năm.

Nộp đơn xét tuyển cao đẳng ngành Đà Nẵng tại trường ở đâu?

Nhằm mang đến cho thí sinh sự thuận tiện trong việc tham gia xét tuyển cao đẳng Dược tại Đà Nẵng, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo đến các bạn 3 hình thức. Cụ thể như sau:

Trên đây là một số chia sẻ về xét tuyển cao đẳng dược Đà Nẵng bạn Lệ Chi cũng như các thí sinh khác có thể theo dõi. Hi vọng với những thông tin này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về những thắc mắc của bản thân mình và có được định hướng phù hợp cho tương lai. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tự hào là nơi chắp cánh ước mơ dược sĩ cho mọi người!

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882