Điều dưỡng viên là nghề gì? Cơ hội việc làm của điều dưỡng viên

0
211

Hiện nay, các nghành nghề chăm sóc sức khỏe đang ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Bởi vậy, những nghành nghề chăm sóc sức khỏe cũng được nhiều bạn trẻ hướng đến. Trong đó, điều dưỡng đang là nghề được ưu tiên lựa chọn. Vậy Điều dưỡng viên là nghề gì? Cơ hội việc làm của điều dưỡng viên như thế nào?

Điều dưỡng viên là nghề gì?

Cao đẳng công nghệ y Dược Việt Nam tuyển sinh cao đẳng Dược miễn 100% ký túc xá 3 năm

Cao đẳng công nghệ y Dược Việt Nam tuyển sinh cao đẳng Dược miễn 100% ký túc xá 3 năm

     Điều dưỡng là một trong những nghành nghề chăm sóc sức khỏe. Điều dưỡng viên sẽ được trang bị các kiến thức về y tế, thực hành y học, hướng dẫn quy trình chăm sóc bệnh nhân, thăm, khám hỗ trợ bác sĩ chuyên khoa điều trị. Cụ thể như: chăm sóc bệnh nhân nội – ngoại trú, tiêm chích, truyền dịch, theo dõi bệnh nhân, chăm sóc tâm lý….

Sau khi được trang bị các kiến thức trong nhà trường, điều dưỡng viên sẽ trực tiếp hỗ trợ bác sĩ tham gia vào chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, cần trau dồi kiến thức nền tảng và chuyên sâu về y khoa, thêm vào đó phải tuân thủ các điều kiện chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân mau chóng bình phục.

Cơ hội làm việc của điều dưỡng viên như thế nào?

Học xong ra trường sẽ làm gì? luôn là câu hỏi của tất cả sinh viên khi theo học bất kỳ nghành nghề nào. Nghề điều dưỡng viên cũng vậy. Vậy cơ hội làm việc của điều dưỡng viên như thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển thì con người càng chú ý chăm sóc đến sức khỏe nhiều hơn. Điều dưỡng viên hiện nay đang cần rất nhiều tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe như : bệnh viên, trung tâm y tế, bệnh viện tư nhân, … từ trung ương đến địa phương, từ khám đến điều trị bệnh đều cần đến điều dưỡng viên. Như vậy, cơ hội tìm kiếm việc làm của điều dưỡng viên là rất rộng mở.

Bên cạnh đó, với những điều dưỡng viên giỏi, có khả năng quản lý có thể tham gia xây dựng chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng. Hoặc có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe.

Ngoài ra, điều dưỡng viên giỏi có thể tìm kiếm cơ hội trở thành giảng viên, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục, ….

Đó là những cơ hội việc làm của điều dưỡng viên, sinh viên ra trường chỉ cần nắm bắt được cơ hội, trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn, … cơ hội làm việc là vô cùng rộng mở.

Học nghành điều dưỡng ở đâu?

Điều kiện trúng tuyển cao đẳng Điều Dưỡng vô cùng đơn giản chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều kiện trúng tuyển cao đẳng Điều Dưỡng vô cùng đơn giản chỉ cần tốt nghiệp THPT

     Hiện nay, rất nhiều cơ sở giáo dục đang đào tạo nghành điều dưỡng viên. Trường Cao đẳng y dược Đà Nẵng là một trong những đơn vị giáo dục uy tín được nhiều sinh viên lựa chọn để theo học. Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển nghành điều dưỡng, Trung cấp điều dưỡng, cao đẳng điều dưỡng, liên thông, … Các thí sinh có nguyện vọng học nghành điều dưỡng có thể gửi hồ sơ về địa chỉ.

 

 

 

 

 

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882