4 điều cần biết về văn bằng 2 hệ chính quy

0
2511

Học văn bằng 2 hệ chính quy được nhiều bạn trẻ áp dụng để mở ra cho mình nhiều cơ hội nghề nghiệp, phát triển tương lai ổn định.

Văn bằng 2 hệ chính quy là gì?

Văn bằng 2 hệ chính quy là tấm bằng được cấp cho người học đã có sở hữu trước đó một tấm bằng cao đẳng hoặc đại học đã học trước đó. Đồng thời, hoàn thành thêm một chương trình học, một ngành học khác.

Nếu như văn bằng 1 là tấm bằng chính quy được cấp theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo với thời gian học 3 năm đối với bậc cao đẳng, 4 – 5 năm đối với bậc Đại học thì văn bằng 2 có thời gian học khoảng 20 – 24 tháng, tùy từng trường hợp.

4 điều cần biết về văn bằng 2 hệ chính quy
Học văn bằng 2 ngành Dược là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Sinh viên sau khi học văn bằng 2 tốt nghiệp ra trường sẽ được nhận bằng giống như văn bằng 1. Đó chính là lý do tại sao cơ hội nghề nghiệp của những người này đều ngang nhau, trình độ ngang nhau và mức lương khá giống nhau.

Xã hội phát triển, nhiều sinh viên học ra trường không thể tìm kiếm được công việc như mình mong muốn vì thừa nguồn nhân lực. Thay vì chờ đợi cơ hội, họ đã tự tìm kiếm cho mình một cơ hội khác bằng cách học thêm một văn bằng 2.

Không ít sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng,… đã tiếp tục học thêm văn bằng 2 Dược, điều dưỡng để làm việc trong môi trường chăm sóc sức khỏe.

Có nên học văn bằng 2 hệ chính quy không?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người đặt ra nhiều nhất hiện nay, đó chính là có nên học văn bằng 2 hệ chính quy không. Việc có nên học văn bằng 2  không phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Tuy nhiên, học văn bằng 2 có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực như mở rộng kiến thức, cơ hội việc làm, được theo đuổi niềm đam mê nghề nghiệp thực sự của mình, có cái nhìn khái quát hơn về công việc cũng như cuộc sống,…

4 điều cần biết về văn bằng 2 hệ chính quy
Học văn bằng 2 các ngành trong khối sức khỏe tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Hệ chính quy văn bằng 2 có thời gian đào tạo khá ngắn so với hệ chính quy, do đó, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như thời gian học. Nếu như học chính quy phải mất 3 – 5 năm thì học văn bằng 2 chính quy chỉ mất khoảng 20 – 24 tháng, tùy thuộc vào từng đối tượng học. Tuy thời gian học khác nhau, nhưng chắc chắn bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sau khi ra trường để phục vụ cho công việc hiệu quả.

Điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 hệ chính quy

Điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 hiện nay tại các trường nhìn chung tương đối đơn giản, dễ áp dụng. Theo đó, các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học văn bằng 2 cần đáp ứng đủ điều kiện đã tốt nghiệp cao đẳng ngành học bất kỳ trước đó. Đồng thời là công dân Việt Nam, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật, có đủ sức khỏe để theo học khóa học tại trường.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xét tuyển và gửi về trường tại địa chỉ số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng. Nhằm đáp ứng nhu cầu đang thiếu hụt nguồn nhân lực, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên tục tuyển sinh các khóa học văn bằng 2 trong năm. Do đó, bất kỳ khi nào bạn có nhu cầu đều có thể đến trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nộp hồ sơ xét tuyển để tham gia học.

Các trường đào tạo văn bằng 2 hệ chính quy?

Hiện nay có nhiều đơn vị đào tạo văn bằng 2  cho bạn chọn lựa. Trước khi quyết định lựa chọn đơn vị nào đó, bạn nên có sự tìm hiểu và chọn lọc kỹ lưỡng. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – nơi chắp cánh cho những giấcmơ được bay cao bay xa hơn!

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882