Sẽ không nhận Dược sĩ Trung cấp Dược cho đến năm 2021

0
2161

Theo Bộ Y tế cho biết từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý… hệ trung cấp. Vào năm 2021 sẽ không còn cán bộ Y tế trình độ Trung cấp Dược. Vì vậy, Dược sĩ Trung cấp cần phải liên thông Cao đẳng Dược là điều vô cùng cần thiết.

Tại sao phải Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng?

Các chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ nhân viên, viên chức y tế đã được chuẩn hóa theo thông tư liên tịch số 26, 27, 28/2015/ TLT-BYT-BNV được Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ban hành tháng 10/2015. Vì vậy, những cán bộ y tế có trình độ Trung cấp bắt buộc phải theo học cao hơn bằng cách Liên thông không chỉ nâng cao nghiệp vụ mà còn giữ vững được chỗ đứng nghề nghiệp của mình. Và Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam là một trong những địa chỉ được nhiều người tín nhiệm gửi gắm học tập.

Liên thông Cao đẳng Dược là điều cần thiết trong xã hội hiện nay.

Phương án các cơ sở y tế chỉ nhận cán bộ ở trình độ Cao đẳng trở lên gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Tuy nhiên, xét về mặt khách quan, nâng cao trình độ là một việc làm cần thiết trong thời đại ngày một phát triển. Con người sẽ không thể tiến xa hơn nếu không nâng cao trình độ của bản thân, và ngành Dược cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Nâng cao trình độ chuyên môn là việc làm vô cùng cần thiết khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Việt Nam đang trong xu hướng Quốc tế hóa, sự tràn lan cùng việc đào tạo chất lượng yếu kém của ngành Y Dược nói chung và Trung cấp Dược nói riêng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như nhiều học viên ra trường không có việc làm, phải làm trái ngành hay chấp nhận làm việc với mức lương ít ỏi.

Những cơ hội nghề nghiệp với Dược sĩ Cao đẳng

Xã hội ngày càng phát triển, con người ta ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Vì vậy, thị trường ngành Dược tại Việt Nam phát triển nhanh chóng, tạo nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo đuổi ngành Dược học này. Có thể nói, Dược học là một trong những ngành học được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại.

Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam. Với tấm bằng này, sinh viên có thể sử dụng để ứng tuyển vào nhiều bệnh viện, cơ sở y tế hay phòng khám tư trên khắp đất nước.

Nên học Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu?

Liên thông Cao đẳng Dược là một quyết định quan trọng giúp bạn có một tay nghề vững vàng và trình độ chuyên môn cao. Và việc tìm một cơ sở uy tín để có thể yên tâm theo học Liên thông là một điều vô cùng quan trọng và cần cân nhắc thật kỹ.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ phòng thí nghiệm và dụng cụ học tập, trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tự hào là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực Y Dược uy tín, tay nghề cao.

Địa chỉ liên thông Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng

Để tham gia khóa học Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng, thí sinh cần phải thi tuyển đầu vào với 3 môn là cơ sở, cơ sở ngành và chuyên ngành. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng sẽ có những mốc thời gian khác nhau ứng với từng đối tượng: 15 tháng với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược có mong muốn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng, và 18 tháng với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cùng nhóm ngành Sức khỏe (ngành liên quan đến Y Dược) như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Y sĩ Y học Cổ truyền,…

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Cao đẳng Công nghệ y Dược Việt Nam năm 2019

Nếu đã sẵn sàng cho khóa học Liên thông sắp tới, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau, cụ thể:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược Đà Nẵng
 • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) + 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • Có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng)
 • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Mọi thắc mắc và hồ sơ thí sinh có thể nộp trực tiếp tại nhà trường hoặc theo đường bưu điện theo địa chỉ:

 

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882