Cao đẳng Điều dưỡng là gì, người học cần trang bị những tố chất nào?

0
3032

Cao đẳng Điều dưỡng là gì, người học cần trang bị những tố chất nào không phải ai cũng biết, đặc biệt là những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành này.

Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên là người phụ trách những công việc chăm lo cho người bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe, hỗ trợ ổn định tinh thần, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân được hồi phục một cách tốt nhất. Điều dưỡng viên chính là người thực hiện các y lệnh của bác sĩ về việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân và rất nhiều công việc liên quan khác.

Cao đẳng Điều dưỡng là gì, người học cần trang bị những tố chất nào?
Điều dưỡng viên là một trong những người đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe

Cao đẳng Điều dưỡng là một ngành học thuộc hệ thống đào tạo các chuyên ngành sức khỏe bậc Cao đẳng Y dược chính quy Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung trên cả nước hiện nay. Người học cần được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng, kinh nghiệm để hỗ trợ công việc sau khi tốt nghiệp tại các Bệnh viện, Phòng khám, cơ sơ chăm sóc sức khỏe,….

Người học Điều dưỡng cần trang bị những tố chất nào?

Vì là một trong những người đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của con người nên Điều dưỡng viên được đánh giá cao tại các Cơ sở chăm sóc sức khỏe. Một người Điều dưỡng giỏi không chỉ có năng lực chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo bài bản mà còn phải có nhiều kỹ năng, tố chất cần thiết khác:

Sạch sẽ, cẩn thận từng chi tiết: Do đặc thù của công việc chăm sóc người bệnh nên người Điều dưỡng cần phải sạch sẽ, cẩn thận và tỉ mỉ trên từng thao tác.

Kỹ năng giao tiếp tốt:  Bên cạnh công tác chăm sóc, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, người Điều dưỡng còn trực tiếp chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của bệnh nhân nên cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt.

Cao đẳng Điều dưỡng là gì, người học cần trang bị những tố chất nào?
Người làm Điều dưỡng viên cần được trang bị nhiều tố chất cần thiết

Nghiệp vụ vững vàng: Để thực hiện được công việc tốt, chuẩn xác, người điều dưỡng cần đảm bảo nghiệp vụ vững vàng, tránh không để xảy ra bất cứ sai sót nào.

Tinh thần ổn định, mạnh mẽ: Việc chăm sóc, điều trị người bệnh không hề dễ dàng, nhất là đối với những người già, trẻ nhỏ,… nên người Điều dưỡng viên cần phải có tinh thần mạnh mẽ, ổn định để ứng phó với những trường hợp này.

Kiên nhẫn, nhẹ nhàng: Mỗi bệnh nhân sẽ có mỗi tính cách và tình trạng sức khỏe khác nhau, người điều dưỡng cần phải thật kiên nhẫn để chăm sóc, điều trị và tìm hiểu tâm sự của người bệnh.

Để có thể trở thành người Điều dưỡng viên giỏi, thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cần phải chọn cho mình ngôi trường đào tạo đạt chuẩn đề làm “bến đỗ” cho những lần “ra khơi” tiếp theo được “thuận buồm xuôi gió”.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng phụ huynh, học sinh có thể tin tưởng lựa chọn hiện nay. Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2020 áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp THPT, BTVH có đủ điều kiện xét tuyển. Mọi nhu cầu và thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM
Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Hà Nội: , P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882