Điều dưỡng là gì, học ở đâu, ra trường có dễ xin việc không?

0
1357

Học điều dưỡng là gì, học ở đâu, ra trường có dễ xin việc không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ,… Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực y tế. Người học sau khi tốt nghiệp ra trường có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và những chấn thương; giảm thiểu các cơn đau qua chẩn đoán, điều trị.

Trong quá trình học, bạn cần trang bị cho mình kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe. Đồng thời,  trau dồi khả năng phân tích, áp dụng điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, các quy trình điều dưỡng cơ bản cũng như chuyên sâu.

Điều dưỡng là gì, học ở đâu, ra trường có dễ xin việc không?
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh các lớp điều dưỡng

Những kiến thức liên quan đến biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người cũng được đảm bảo trong quá trình học.

Nhìn chung, đây là ngành mà người học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, hỗ trợ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị như truyền dịch, tiêm chích, tham, tư vấn tâm lý, chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú,…

Với những bạn quyết định theo học ngành học này, bắt buộc phải biết điều dưỡng tiếng anh là gì. Bởi đây chính là những thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành phục vụ khá nhiều cho công tác học tập, nghiên cứu và làm việc của bạn. Theo đó, điều dưỡng trong tiếng anh có nghĩa là Nursing, hay còn gọi là y tá.

Học điều dưỡng ở đâu?

Học điều dưỡng ở đâu hiện nay là một trong những thắc mắc, băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Hiện nay có nhiều địa chỉ đào tạo  uy tín bạn có thể chọn lựa.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị đào tạo ngành điều dưỡng nói riêng và các ngành khác trong khối sức khỏe nói chung được bộ, ban ngành đánh giá cao hiện nay bạn có thể chọn lựa.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho mình địa chỉ học điều dưỡng uy tín nào thì có thể tìm đến trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Điều dưỡng là gì, học ở đâu, ra trường có dễ xin việc không?
Học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng được nhiều người chọn lựa

Với 15 năm kinh nghiệm hình thành và phát triển, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất hỗ trợ đào tạo đạt chuẩn, chương trình học bám sát thực tế,… đây là địa chỉ lý tưởng dành cho mọi người.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để phục vụ cho quá trình phát triển nghề nghiệp của mình. Bên cạnh hệ đào tạo cao đẳng, nhà trường còn đào tạo liên thông đại học, nên bạn hoàn toàn có thể nâng cao bằng cấp giá trị của mình nếu muốn.

Học điều dưỡng ra trường có dễ xin việc không?

Thực tế, có rất nhiều ngành học sau khi ra trường sinh viên không tìm kiếm được việc làm như mong muốn. Điều đó khiến các bạn sinh viên khi có ý định nộp hồ sơ đắn đo không biết điều dưỡng làm gì và sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc làm không.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, tốc độ già hóa dân số nhanh chóng như hiện nay khiến ngành y tế thiếu hụt khá nhiều nguồn nhân lực hỗ trợ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe trung ương đến địa phương, phòng khám tư nhân,… với vai trò khám, điều trị, chăm sóc bệnh lý theo yêu cầu.

Sau một khoảng thời gian làm việc, tích lũy kinh nghiệm, một người điều dưỡng giỏi có thể thực hiện vai trò quản lý chăm sóc, tham gia xây dựng chính sách  chăm sóc người bệnh, tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe cộng đồng,..

Nhiều người còn có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, giáo dục về chăm sóc sức khỏe. Nhìn chung, công việc sau khi ra trường rất đa dạng và phong phú. Điều quan trọng là bạn phải thực sự yêu nghề, yêu công việc của mình để có được hiệu quả công việc như ý, mức lương như mong muốn cũng như thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Nếu bạn đọc có nhu cầu học cao đẳng điều dưỡng tại Đà Nẵng, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng và gửi về Nhà trường theo địa chỉ bên dưới.

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882