Chú trọng đào tạo theo mô hình Viện – Trường tại trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

0
1043

Sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam không chỉ được học tập đầy đủ kiến thức để phục vụ công việc mà còn được đào tạo chuyên sâu lĩnh vực mà mình theo đuổi. Để làm được điều đó, Nhà trường không ngừng chú trọng, đầu tư mở rộng mô hình đào tạo Viện – Trường trong chương trình học.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực Y – Dược được Bộ, Ban ngành và người học đánh giá cao hiện nay. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, tiền thân là Trường Cao Đẳng Tư thục Đức Trí được thành lập theo quyết định số 962/QD/BGD&ĐT – TCCB ngày 08/3/2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều thế hệ phụ huynh, học sinh.

Áp dụng, mở rộng chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Năm 2019, Nhà trường tiếp tục chú trọng chương trình đào tạo sinh viên theo mô hình lấy sinh viên làm trọng tâm, đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường được tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết, đáp ứng yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh, doanh nghiệp. Sinh viên đào tạo chú trọng hơn 70% các tiết học thực hành, sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được công việc ngay.

Không đóng khung trong những giờ học trên lớp, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chú trọng, mở rộng đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học. Nghĩa là Nhà trường sẽ liên kết với một số cơ sở y tế, bệnh viện, trên địa bàn để tạo điều kiện cho sinh viên sau những giờ học trên lớp được thực tập, thực tế tại các đơn vị này để nâng cao tay nghề, rèn luyện kỹ năng.

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thực tế lâm sàng tại bệnh viện 199 – Bộ Công An

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị tiên phong trong việc liên kết chặt chẽ với một số bệnh viện như Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu,… trên địa bàn để sinh viên được tiếp xúc với bệnh nhân, được chính các bác sĩ làm việc tại các địa chỉ này hướng dẫn, giảng dạy.

Nhà trường còn mời những cán bộ chủ chốt làm việc tại bệnh viện 199 Bộ Công An và một số đơn vị khác về giảng dạy. Việc áp dụng chương trình học sáng tạo, lối dẫn dắt linh hoạt nên các giờ học trên lớp rất trực quan, sinh động, đặc biệt nắm vững được lượng kiến thức lý thuyết để áp dụng thực hành.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bố trí hệ thống phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ dạy và học theo nghị định 111/2017/NĐ-CP quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khoẻ tại bệnh viện 199.

Sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi  trong việc thực hành cũng như tiếp xúc với các bệnh nhân trong bệnh viện. Tất cả đều đảm bảo sinh viên được học tập, rèn luyện với đầy đủ các tiêu chí Đức – Trí – Thể – Mỹ của một người thầy thuốc trong tương lai.

Phát triển bền vững mô hình liên kết đào tạo tại bệnh viện 199 – Bộ Công An

Bệnh viện 199 – Bộ Công An là một trong những đơn vị liên kết đào tạo theo mô hình Viện – Trường được Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đặc biệt quan tâm sâu sắc. Bệnh viện hiện có trụ sở được đặt tại số 216 Nguyễn Công Trứ, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại khang trang, đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao,…

Hội tụ đầy đủ các yếu tố cần có của một bệnh viện chất lượng, uy tín, hiệu quả, việc liên kết hợp tác đào tạo với bệnh viện 199 – Bộ Công An đã giúp sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề.

Nhà trường chú trọng đào tạo sinh viên đáp ứng các tiêu chí Đức – Trí – Thể – Mỹ

Sau khi học những giờ học lý thuyết, sinh viên sẽ trực tiếp thực tập, thực tế tại bệnh viện với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các y bác sĩ. Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại đây sẽ trực tiếp hướng dẫn sinh viên trong việc thăm khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, phù hợp với chuyên môn từng ngành như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng,…. Thông qua đây, các em sẽ nhận thức được những công việc cần làm, quy trình, cũng như kế hoạch tại một cơ sở khám chữa bệnh, để tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo chuyên sâu kiến thức lý thuyết, nâng cao các giờ thực hành, sinh viên thực tập tại bệnh viện còn được nhận thức, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo sau khi ra trường sẽ hiểu được những kỹ năng cần có của một người thầy thuốc.

Trong thời gian đến, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, nâng cao vai trò bệnh viện trong dạy học, lấy sinh viên làm trọng tâm. Đặc biệt, phát triển bền vững mô hình liên kết đào tạo với bệnh viện 199 – Bộ Công An, hoàn thành tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực Y – Dược chất lượng cao trong nước, trong khu vực và trên thế giới./

Ban Truyền Thông

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882