Cử nhân điều dưỡng là gì, ra trường làm những công việc nào?

0
2934

Cử nhân điều dưỡng là gì, ra trường làm công việc nào là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi có muốn theo đuổi con đường gắn cùng chiếc áo blouse trắng.

Cử nhân điều dưỡng là gì?

Có khá nhiều người hiện nay nghĩ rằng cử nhân điều dưỡng là những người tốt nghiệp Đại học, còn cao đẳng thì không. Tuy nhiên, đó lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm, khi bạn tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng, bạn sẽ được gọi là điều dưỡng viên, khi bạn tốt nghiệp cao đẳng sẽ được gọi là cử nhân điều dưỡng cao đẳng, còn nếu tốt nghiệp đại học thì gọi là cử nhân điều dưỡng đại học.

Nếu không học điều dưỡng Đại học, bạn nên học điều dưỡng cao đẳng, bởi vì từ năm 2021 trở đi, Bộ Y tế ngừng tuyển dụng các điều dưỡng viên học hệ trung cấp, chú trọng vào cán bộ điều dưỡng đã học qua trình độ đào tạo bậc cao đẳng trở lên.

Cử nhân điều dưỡng là gì, ra trường làm những công việc nào?
Thông báo tuyển sinh các lớp học điều dưỡng

Học cao đẳng điều dưỡng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc học ngành này đáp ứng nhu cầu của xã hội, trang bị thêm những kiến thức mới, kỹ năng chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương phù hợp, công việc ổn định, dễ dàng thăng tiến trong công việc và khẳng định được vị trí của mình.

Cử nhân điều dưỡng ra trường làm những công việc nào?

Người học điều dưỡng ra trường làm những công việc nào là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi học ngành học này. Họ khá băn khoăn và đắn đo trong việc, sau khi tốt nghiệp, sẽ làm những công việc gì, ở đâu, như thế nào.

Ngay tại thời điểm hiện tại, ngành điều dưỡng tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là những người có trình độ tay nghề cao. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải dẫn đến việc phải chăm sóc quá nhiều bệnh nhân cùng một lúc. Việc học điều dưỡng mở ra khá nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ làm những công việc như:

  • Khám, điều trị bệnh, chăm sóc bệnh lý theo đúng chuyên ngành diều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe tuyến trung ương cho đến địa phương.
  • Tham gia xây dựng những chính sách liên quan đến các công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh cũng như thực hiện vai trò quản lý chăm sóc bệnh lý của mình trong cơ quan công tác.
  • Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe để phục vụ cho cộng đồng để tự chủ về mặt kinh tế, ổn định phát triển sự nghiệp.
  • Thực hiện công việc giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục điều dưỡng.

Nhìn chung, các công việc của người học điều dưỡng rất đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, để có thể tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành điều dưỡng, bạn cần phải tích cực trau dồi chuyên môn, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tổ chức,… để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cử nhân điều dưỡng là gì, ra trường làm những công việc nào?
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – Địa chỉ học điều dưỡng uy tín hiện nay

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu hiện nay?

Hiện nay có nhiều đơn vị đào tạo cử nhân điều dưỡng cho bạn chọn lựa. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, có thương hiệu, mang đến hiệu quả học tập chất lượng không phải chuyện dễ dàng. Có khá nhiều cái tên đáng tin cậy cho bạn chọn lựa như trường Đại học Y Dược TP.HCM, trường Đại học Dược Hà Nội, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam,…

Hiện tại nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tốt nghiệp THPT, do đó bạn không cần quá lo lắng về vấn đề điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng năm 2020 nữa nhé!

Tùy thuộc vào mong muốn, năng lực của mình bạn có thể chọn lựa trường học phù hợp. Cử nhân điều dưỡng đại học hay cử nhân điều dưỡng cao đẳng đều có những vị trí riêng của mình trong xã hội, cơ hội nghề nghiệp luôn chào đón bạn!

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882