Cao đẳng Điều dưỡng nên học Trường nào đảm bảo chất lượng?

0
1338

Cao đẳng Điều dưỡng nên học Trường nào đảm bảo chất lượng được xem là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi mùa tuyển sinh 2021 đang đến gần.

Nhiệm vụ, vai trò của Điều dưỡng viên trong hệ thống chăm sóc sức khỏe

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng tại các cơ sở, phòng khám, chữa bệnh hiện nay. Một người Điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải trang bị thêm những kiến thức liên quan khác. Tốt nghiệp ra Trường, Điều dưỡng viên cần đảm bảo đảm nhận được những công việc dưới đây:

Đối với bệnh nhân: Thực hiện tiếp nhận, tiếp đón, hướng dẫn người bệnh và người nhà làm các thủ tục, đặc biệt là quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Điều dưỡng viên cần phải ghi nhớ những dấu hiệu, triệu chứng của người bệnh, xử lý đúng cách và điền vào phiếu chăm sóc. Hằng ngày, Điều dưỡng viên sẽ đi thăm bệnh thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông,…

Cao đẳng Điều dưỡng nên học Trường nào đảm bảo chất lượng?
Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe

Đối với bác sĩ: Điều dưỡng viên là người trực tiếp nhận y lệnh của Bác sĩ về điều trị, kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ các y lệnh. Đồng thời, báo cáo tình hình bệnh nhân với Bác sĩ nhanh chóng, xử lý tình huống kịp thời.

Đối với dụng cụ, vật tư y tế: Vận hành, bảo quản các dụng cụ, vật tư y tế trong khoa theo sự chỉ đạo và phân công ca trực. Điều dưỡng sẽ thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, quản lý cũng như bảo dưỡng vật tư và lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ nếu cần.

Đối với đồng nghiệp: Cuối giờ làm việc, Điều dưỡng viên có vai trò bàn giao người bệnh cho Điều dưỡng ca trực tiếp theo, ghi vào sổ y lệnh trong ngày về việc theo dõi, chăm sóc đối với người bệnh, nhất là đối với những người bệnh nặng.

Điều dưỡng viên trong quá trình làm việc cần tích cực trong việc học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn. Bên cạnh nghiệp vụ, Điều dưỡng viên còn là người trực tiếp tiếp xúc, gắn bó với bệnh nhân nên cần phải có kỹ năng trong việc tư vấn, hướng dẫn,… đối với người bệnh trong việc chữa bệnh, phòng ngừa bệnh.

Cao đẳng Điều dưỡng nên học Trường nào đảm bảo chất lượng?

Hiện nay Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ chọn lựa để theo đuổi con đường sự nghiệp. Lựa chọn một ngôi trường đào tạo tốt cũng đồng nghĩa với việc bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để ra trường có việc làm ổn định.

Cao đẳng Điều dưỡng nên học Trường nào đảm bảo chất lượng?
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị Đào tạo chuyên ngành Y – Dược đảm bảo chất lượng lẫn số lượng. Năm 2021, Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thẳng thông qua kết quả kì thi THPT quốc gia. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng quá nhiều về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường.

Nhà trường liên tục đầu tư với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới chương trình học theo chuẩn quốc tế,… Đặc biệt, mô hình Viện – Trường giúp sinh viên được rèn luyện tay nghề vững chãi.

Sinh viên học tập tại Nhà trường được hỗ trợ miễn phí kí túc xá trong 30 tháng học, được hỗ trợ vay vốn giảm thiểu khó khăn, được đào tạo miễn phí ngôn ngữ thứ hai, được nhận những học bổng khuyến khích học tập.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:

02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
01 bản sao giấy khai sinh
4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882