Dược sĩ học mấy năm ra trường, cơ hội nghề nghiệp thế nào?

0
10355

Dược sĩ học mấy năm ra trường phụ thuộc vào trường, cấp bậc đào tạo, sau khi tốt nghiệp có thể làm tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh với mức lương phù hợp.

Dược sĩ học mấy năm?

Dược sĩ học bao nhiêu năm là câu hỏi rất quen thuộc với nhiều người, nhất là những người có ý định theo học dược sĩ. Điều này không chỉ thể hiện một phần tâm lý của các bạn theo học mà do thông tin tìm hiểu vẫn chưa có sự chắc chắn khiến các bạn suy nghĩ.

Thời gian học dược sĩ không có sự giống nhau giữa người này với người kia. Tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo của trường là gì, hệ đào tạo các sinh viên theo học như thế nào mà thời gian đào tạo sẽ có sự khác nhau nhất định.

Dược sĩ học mấy năm ra trường, cơ hội nghề nghiệp thế nào?
Học dược sĩ mấy năm phụ thuộc vào chương trình, cấp bậc đào tạo

Với những sinh viên học dược sĩ hệ đại học sẽ có thời gian đào tạo 5 – 6 năm, đối với sinh viên học hệ dược sĩ cao đẳng thì thời gian ở mức 2,5 – 3 năm. Chẳng hạn như trường Đại học Y Hà Nội quy định ngành y dược có thời gian đào tạo tối đa 6 năm, Đại học Y TP.HCM chuyên ngành dược 5 năm.

Trong khi đó, một số trường cao đẳng đào tạo dược như trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam mất khoảng 3 năm cho một chương trình đào tạo dược sĩ.

Thời gian đào tạo dược sĩ ở một số nước khác trên thế giới cũng có sự thay đổi, phân cấp bậc nhất định. Với từng khoảng thời gian học phù hợp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ sở cho đến chuyên ngành, lý thuyết cho đến thực hành,… để đủ điều kiện làm việc sau khi tốt nghiệp.

Riêng đối với sinh viên học ngành Dược nói riêng và các ngành học khác trong khối sức khỏe khác nói chung có tính chất đặc thù, đòi hỏi sự quyết tâm và chăm chỉ cao. Có như vậy, sau khi ra trường, bạn mới có thể làm việc hiệu quả trong môi trường chăm sóc sức khỏe.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp dược sĩ như thế nào?

Bất cứ ai cũng quan tâm ngành học của mình sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp sẽ như thế nào. Và tất nhiên, ngành dược sĩ cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Ngành y tế đang thiếu hụt khá nhiều nguồn nhân lực hoạt động trong khối ngành sức khỏe, cán bộ hoạt động trong ngành này không chỉ đòi hỏi về số lượng mà chất lượng cũng cần phải đảm bảo.

Hiện nay nước ta dân số cũng bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa, yêu cầu chăm sóc sức khỏe đòi hỏi rất cao. Nói như vậy để thấy, vai trò của dược sĩ trong xã hội được đánh giá cao và tất nhiên cơ hội nghề nghiệp cũng không ngừng mở rộng đối với những bạn tốt nghiệp ngành học này.

Dược sĩ học mấy năm ra trường, cơ hội nghề nghiệp thế nào?
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xét tuyển cao đẳng dược trên phạm vi cả nước

Nhìn chung, dược sĩ sau khi hoàn thành khóa học tại trường có thể có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp đang chào đón bạn. Theo đó, các bạn có thể làm việc tại:

  • Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh với nhiệm vụ cung cấp thuốc đủ số lượng, chất lượng, giúp bác sĩ kê đơn thuốc, cắt thuốc theo toa và hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc.
  • Nhà sản xuất thuốc với vai trò nghiên cứu, bào chế các loại thuốc mới, giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất đạt chất lượng như yêu cầu.
  • Trung tâm kiểm nghiệm thuốc bằng việc tham gia vào quá trình kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng của các loại thuốc, phân biệt được các loại thuốc thật/giả.
  • Tự kinh doanh riêng tại nhà bằng cách mở quầy thuốc, nhà thuốc,… Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu và xác định mình đã đủ điều kiện kinh doanh chưa nhé!

Học dược sĩ được nhiều bạn trẻ chọn lựa, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình trường học dược sĩ chất lượng, uy tín để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cần có để phục vụ cho con đường nghề nghiệp của mình!

Bạn đọc có nhu cầu học cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược và gửi về Nhà trường theo địa chỉ bên dưới đây nhé!

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882