Một số điều cần biết về dược sĩ cao đẳng trước khi học

0
1311

Dược sĩ cao đẳng là gì, dược sĩ có thể làm những công việc gì sau khi ra trường, mức thu nhập bao nhiêu,…chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dược sĩ cao đẳng là gì?

Dược sĩ là những người theo học những chuyên ngành về Dược, có liên quan đến những loại dược phẩm như bào chế thuốc, kinh doanh thuốc, quản lý thuốc, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc,…

Dược sĩ cao đẳng gọi là gì khiến nhiều người đắn đo suy nghĩ, không biết nên gọi chính xác như thế nào. Tương tự như dược sĩ Đại học là cử nhân dược sĩ đại học, dược sĩ cao đẳng cũng được gọi là cử nhân dược sĩ cao đẳng.

Một số điều cần biết về dược sĩ cao đẳng trước khi học
Học dược sĩ hệ cao đẳng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp

Điểm chung của những người trong ngành Dược  được đào tạo kiến thức liên quan đến thuốc, sự tương tác giữa thuốc với thuốc, thuốc với cơ thể, cách sử dụng thuốc sao cho an toàn,… để mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Tốt nghiệp cao đẳng nghề dược sĩ, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về dược liệu, dược lý, dược học cổ truyền, dược lâm sàng. Bên cạnh đó còn có đảm bảo chất lượng thuốc, kiểm nghiệm thuốc, quản lý bảo quản thuốc tồn, tư vấn điều trị bệnh, marketing dược,… Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng dược, bạn có thể làm việc tại các cơ sở, bệnh viện, phòng khám nhà nước, tư nhân khác nhau.

Dược sĩ cao đẳng ra làm gì?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn thắc mắc hiện nay, đó chính là dược sĩ cao đẳng ra làm gì. Việc học dược sĩ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm những công việc sau:

Bán thuốc: Bán thuốc là công việc phổ biến nhất hiện nay khi học hệ cao đẳng dược được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Bạn có thể bán thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện, phòng khám tư nhân,… Việc làm này vừa để học hỏi kinh nghiệm, vừa có được mức lương phù hợp sau khi ra trường.

Nghiên cứu Dược: Sinh viên dược tốt nghiệp xong hoàn toàn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu dược liệu, viện kiểm nghiệm, viện vệ sinh dịch tễ, viện y học cổ truyền, phòng nghiên cứu thuốc trong các công ty, xí nghiệp chuyên về dược phẩm.

Kiểm nghiệm thuốc: Kiểm nghiệm thuốc cũng là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ chọn lựa sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc tại các viện kiểm nghiệm thuốc trung ương, trung tâm kiểm nghiệm thuốc tỉnh, phòng kiểm nghiệm thuốc của các công ty, xí nghiệp,…

Trình dược viên: Việc trang bị đầy đủ kiến thức dược tại trường, cụ thể bộ môn marketing dược có thể giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của một trình dược viên sau khi ra trường. Trình dược viên sẽ làm các công việc liên quan đến nghiệp vụ của mình như giới thiệu sản phẩm thuốc mới có mặt trên thị trường cho các nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám,…

Kinh doanh quầy thuốc: Mở quầy thuốc để tự kinh doanh, ổn định tài chính, làm giàu cho bản thân,… được nhiều người đánh giá cao. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp trường cao đẳng dược đều mong muốn có được sự nghiệp cũng như tài sản riêng của mình.

Một số điều cần biết về dược sĩ cao đẳng trước khi học
Xét tuyển cao đẳng Dược dựa trên học bạ THPT tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Mức thu nhập của dược sĩ hiện nay bao nhiêu?

Mức lương của dược sĩ hiện nay được đánh giá tương đối ổn định, công việc phù hợp với nhiều người, cơ hội phát triển cao. Điều quan trọng, bạn phải xác định mình hài lòng với mức thu nhập như thế nào để có thể phấn đấu cho nguồn thu nhập phù hợp với mong muốn của mình. Hiện nay nguồn lực trong khối sức khỏe nói chung và dược sĩ nói riêng khá đông, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

So với mặt bằng chung trên thị trường, sinh viên dược học hệ cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ có mức lương khoảng 4 – 5 triệu. Sau một khoảng thời gian làm việc, tích lũy kinh nghiệm và phấn đấu, bạn sẽ đạt được mức lương như mong muốn.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những môi trường đào tạo hệ cao đẳng dược uy tín hiện nay bạn có thể chọn lựa. Nhà trường tuyển sinh cao đẳng dược năm 2020 trên cả nước.

Các kiến thức chuyên môn sẽ được nhà trường đào tạo cho tất cả các bạn sinh viên, đảm bảo sau khi ra trường, các bạn có thể tích lũy được kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để phục vụ nghề nghiệp.Đặc biệt, lựa chọn được lĩnh vực phù hợp với năng lực cũng như mong muốn của mình để có được thành quả như mong đợi.

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882