Văn bằng 2 là gì, điều kiện học văn bằng 2 ra sao, có dễ xin việc không?

0
2102

Học văn bằng 2 đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay, nhưng văn bằng 2 là gì, điều kiện học văn bằng 2 ra sao, có dễ xin việc không không phải ai cũng biết.

Văn bằng 2 là gì?

Nhiều người thắc mắc học văn bằng 2 là gì, vì họ thực sự chưa hiểu được đây là tấm bằng gì, có giá trị ra sao. Văn bằng 2 được hiểu là tấm bằng được cấp cho những người được đã có ít nhất một bằng Đại học/Cao đẳng sau khi đã hoàn thành đủ chương trình đào tạo của ngành đào tạo mới, đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

Văn bằng 2 là gì, điều kiện học văn bằng 2 ra sao, có dễ xin việc không?
Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng được nhiều bạn trẻ chọn lựa hiện nay

Đào tạo văn bằng 2 để cấp bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng thứ 2, nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước nhu cầu của xã hội đang thiếu hụt nguồn nhân lực.

 Việc học văn bằng 2 có thể mang lại nhiều lợi ích như theo đuổi đam mê nghề nghiệp phù hợp với mình, vừa đi làm vừa bổ sung kiến thức, đa dạng hóa kỹ năng, kiến thức nâng cao cơ hội nghề nghiệp,…

Điều kiện để học văn bằng 2 là gì?

Các thí sinh có nguyện vọng học văn bằng 2 cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan trước khi xác định học. Để đăng ký học văn bằng 2, các thí sinh cần đáp ứng được các điều kiện như sau:

  • Đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên một ngành học nào trước đó, ví dụ như báo chí, sư phạm, kế toán, du lịch, dược, điều dưỡng, xét nghiệp,…
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, lý lịch trong sạch.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe, niềm đam mê để theo học chuyên ngành mà mình đã đăng ký hệ văn bằng 2.
  • Thí sinh cần nộp đủ, đúng hạn hồ sơ, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn học theo quy định của trường mà mình đăng ký học.

Học văn bằng 2 có dễ xin việc không?

Hầu hết các thí sinh có nguyện vọng học văn bằng 2 đều có chung một thắc mắc, đó chính là học văn bằng 2 có dễ xin việc không. Trong quá trình học văn bằng 2, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc sau khi tốt nghiệp.

Văn bằng 2 được cấp bởi nhà trường có giá trị giống với văn bằng 1, các bạn có thể dễ dàng xin việc làm tại những vị trí mình mong muốn. Một trong những lợi thế dễ thấy nhất của việc học văn bằng 2, đó chính là sự đa dạng.

Văn bằng 2 là gì, điều kiện học văn bằng 2 ra sao, có dễ xin việc không?
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên tục tuyển sinh các lớp học văn bằng 2 cao đẳng dược

Lựa chọn học văn bằng 2 cũng có nghĩa là bạn đã cho mình cơ hội được học tập, rèn luyện và lao động ở một ngành mới. Không ít người sau khi học nông nghiệp, công nghệ thông tin, xây dựng, kế toán,… đã học thêm một văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, dược,… để có thêm kiến thức, bằng cấp cũng như cơ hội làm việc cho mình.

Mặt khác, học văn bằng 2 áp dụng cho nhiều đối tượng với nhiều trình độ khác nhau. Những bạn học cao đẳng, việc chọn học lên cao hơn như thạc sĩ là điều khá lâu, vì phải học lên đại học mới đủ điều kiện. Trong khi đó, với tấm bằng cao đẳng, bạn hoàn toàn có thể học thêm một văn bằng 2 về một nghề nào đó mà bạn cho phù hợp với mình để nâng cao cơ hội nghề nghiệp, mở rộng tương lai.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng quý bạn đọc sẽ hiểu hơn về việc học văn bằng 2 là gì cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Để biết thêm thông tin, bạn đọc có thể liên lạc với trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Mục lục

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: https://yduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen/
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: , Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.64.64.666 - 0348.884.882